Romance Sceen

เมื่ออาทิตย์ที่แล้วอั๋นได้มีโอกาสดูหนังโบราณเรื่อง Saturday night fever นำแสดงโดย John Travolta, Karen Lynn Gorney เนื้อเรื่องก็ประมาณ เด็ก ม.ปลาย(? ทำไม้ ทำไมเด็ก ม ปลายฝรั่งหน้าเค้าเหมือนผู้ใหญ่เลย ตอนอั๋นอยู่ที่โน้น เด็กจบ ม.ปลาย ฉลองยังกะจบปริญญา แถมๆ เด็กที่โน้น เค้ายังไม่ค่อยอยากจะเชื่อ ว่าหน้าอย่างอั๋น จะเรียนปริญญาอยู่) คนนี้ ชื่อ Tony เป็นวัยรุ่นกำลังมีปัญหากะชีวิต ทั้งกับครอบครัว งานพิเศษที่ทำอยู่ แต่ว่า ทุกคืนวันเสาร์ พี่แกจะเฉิดฉายมากมายในฟลอร์เต้นรำ (ไม่ใช่สาวรำวงนะ) ประมาณนี้นะ ที่เข้าใจ
 
คือ ที่อยากดูนี้ ไม่ใช่เพราะว่า เป็นหนังดังสุดขีดในสมัยก่อนของ John Travolta หรอกนะ แต่ว่า อั๋นอยากฟังเพลงของ The Bee Gees ในหนังเรื่องนี้มากมายหล่ะค่ะ แบบว่า เรื่องนี้ ทำให้ The Bee Gees กลายเป็นเจ้าพ่อเพลง ดิสโก้ไปเลย (ยังกะกรู๊ฟไรเดอร์เลยเน้อ) แต่ว่า อั๋นเคยดูสารคดีของ The Bee Gees เค้าบอกว่า วงเค้าไม่ได้อยากให้คนมองว่าเค้าร้องเพลงดิสโก้นะจ๊ะ(ทำไมอ่ะ ไม่ดีหรอ) แต่แหม เพลงที่ดังๆ ก็เปิดในหนังเรื่องนี้เยอะแยะ เปิดในดิสโก้อีกตะหาก ดังเป็นพลุแตก เพลงที่อั๋น พอจะนึกออกในหนังเรื่องนี้ก้อมี "Stayin’ Alive", "How Deep Is Your Love","Night Fever", "More Than a Woman" "You Should Be Dancing" แล้วก็เพลง If I can’t have you แต่ฟังๆดู นี้มันเพลง The Bee Gees นะ แต่ใครก็ไม่รู้ร้อง แต่เค้าบอกว่า มีอีกเพลงที่แต่งให้หนังเรื่องนี้ ก็คือ Jive Talking แต่ไม่ได้เล่นในหนังเรื่องนี้ คือถ้าไม่นับ How Deep is your love นี้ เพลงทั้งหมด เปิดตอนพระเอกเต้นในฟลอร์หมดเลยอ่ะ แล้วมันจะไม่ใช่เพลง ดิสโก้ได้อย่างไรเจ้าคะ
 
เอาเหอะ วันนี้ไม่ได้จะรีวิว เรื่อง เพลงในหนังหรอกนะ แต่อยากพูดถึงซีนโรแมนติก ของพระเอก(Tony Manero) กะนางเอก(Stephanie Mangano) หลังจากที่พระเอกช่วยนางเอกย้ายที่พัก นางเอกก็เจอใครก็ไม่รู้ผู้ชายอ่ะ(ฟังไม่ออก) แล้วพระเอกก็ไม่พอใจทะเลาะกันอีก (แต่ก็นั่งรถไปด้วยกัน แล้วทะเลาะกันตลอดทาง) จนนางเอกร้องไห้ แล้วพระเอกก็ตกใจ (เฮ้ย อะไรวะ) พระเอกเลยพานางเอกไปนั่งใต้สะพานที่ไหนซักที่อ่ะ แต่ว่าเห็นในหนังหลายเรื่องแล้ว
 
นี้หล่ะๆ สะพานนี้หล่ะ สะพานอะไรอ่ะ
เหมือนว่าพระเอกกะนางเอกกำลังปรับความเข้าใจกัน แล้วพระเอกก็พยายามเล่าเรื่องตลก เกี่ยวกับสะพานนี้หล่ะ ประมาณว่า เค้ากะเพื่อนๆชอบมาเล่นกันที่นี่(เล่นกันปัญญาอ่อนมาก) แล้วเค้าก็เปิดทำนองเพลง How deep is your love ไม่มีนักร้องอ่ะ คลอไปเรื่อยๆ จนจบ ดูแล้วเขินชะมัดเลย ><  ชอบฉากนี้มากมายอ่ะ ถึงแม้ว่าจะฟังไม่ค่อยจะรู้เรื่องเท่าไหร่ก็เหอะ
 
แล้วเพลงนี้ก็ได้เล่นอีกตอนที่Tony กับ Stephanie ไปแข่งเต้นรำกัน แล้วมีคู่นึง เต้นเก่งมาก จนพระเอกเห็นแล้วว่า ยังไงตูก็แพ้แน่นอน แต่ผลออกมากลายเป็นว่า เค้าชนะเฉยอ่ะ Tony คงรู้สึกว่า เสียเกียรติอย่างแรง เค้าต้องชนะซิวะ แล้วก็โกรธเป็นฟืนเป็นไฟ ไปลงกะStephanie อีก เจ้แกก็เลยงอน หนีกลับบ้านไปเลย Tony ก็รู้สึกเฮ้ย กูทำผิดรึเปล่าวะ โอ้ย คิดถึงนางเอก ทำอะไรไม่ถูก เลยเดินไปนั่งรถไฟใต้ดินดีกว่า แล้วเค้าก็มีเพลง How deep is your love อีกที พระเอกก็คิดถึงแต่ตอนที่อยู่กะนางเอก แล้วนั่งรถไฟฟ้าใต้ดินไปหานางเอกที่บ้าน แล้วคุยกันอีก จนจบเพลง (อีกแล้ว) ฟังไม่รู้เรื่องหรอก แต่รู้สึก โรแมนติกน้อยกว่าฉากที่นั่งมองสะพานด้วยกันอ่ะ ^^ เขินหว่ะ
 
ปล. หนังเรื่องนี้ ไม่รู้อั๋นรู้สึกไปเองรึเปล่า ว่าพระเอกไม่หล่อเลย เรื่อง Grease ก็ไม่หล่อเหมือนกัน แถมมีเพลง The Bee Gees แค่เพลงเดียวอีก ถ้านางเอกไม่ใช่ Olivia Newton John … แล้วไง ก็ยังดูอยู่ดี หนังสนุกออก แม้จะดูไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไหร่ แฮะๆๆ
 
ไว้อาลัยให้กับ Maurice Gibb T T
อั๋นกำลังฝึกเล่นกีต้าร์แบบเค้าอยู่
เพลง This is where I came in เล่นยากดีเฮะ

2 thoughts on “Romance Sceen

  1. สะพานนี้มีอยู่ในเรื่อง Cloverfield ด้วยอ่ะ งั้นก็คงอยู่ที่ นิวยอร์คสินะ แถวๆบรุ๊คลินรึป่าว หว่า

  2. โย่วๆๆๆๆ…นึกว่าอั๋นเลิกทำซาเปซไปแล้วนะเนี่ยะ..เหนเค้าเล่นเเต่ฮายฟาย(มานแปลว่า..สวัสดีชาวโลกป่าวหว่า เหอะๆ) ไม่รุจักอ่า สะพานไรวุ๊เคยไปที่ไกลสุดก้อ..โลตัสบางปะกอกเท่านั้นล่ะ หุหุหุ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s