KMUTNB #2

พอกลับมา ที่ TGGS ก็ตั้งกิจกรรมมินิคอนเสิร์ตเพื่อปิดงาน open house พอดี อั๋นเลยนั่งดูซักพัก…

แล้วเค้าก็มีกิจกรรมให้ผู้เข้าชมงานตอบปัญหาค่ะ อาจารย์คนที่เป็นพิธีกรเค้าบอกว่า ผมจะให้รางวัลกับคนแรกที่ยกมือขวา และด้วยความที่อั๋นไม่รู้ซ้ายขวา เวลาได้ยินคำบอก direction อั๋นก็จะยกมือโดยอัตโนมัติ (ใครช่างสังเกตก็จะรู้) แล้วอั๋นก็ยกมือเลย อาจารย์เค้าก็แจกเลยค่ะ เป็นกระเป๋าผ้า พิมพ์คำว่า TGGS พออั๋นขึ้นไปรับรางวัล อาจารย์ก็บอกอีกว่า ผมจะให้คุณอีกใบ ถ้าคุณตอบได้ว่า TGGS ย่อมาจากอะไร โอ้ยสบายค่ะ เรียนที่นี่มาจะจบปีนึงละ อั๋นก็เลยตอบไป พอตอบเสร็จอาจารย์บอกว่า ผมให้คุณใบนี้สำหรับการยกมือ อีกใบสำหรับตอบคำถามถูก และแถมให้อีกใบเพราะผมชอบสำเนียงคุณ (เออ! มีแบบนี้ด้วย) สรุปอั๋นก็ได้กระเป๋ามาสามใบ พอดีมากับเพื่อนอีกสองคนเลยให้ไปคนละใบ

ถุงผ้าอันนิดนึง

อาจารย์ เฟี้ยวเงาะมากค่ะ

จากนั้นซักพักก็เป็น mini concert จากวงประดู่แดง ส่วนตัว อั๋นคิดว่าวงนี้เล่นดีนะคะ เคยฟังเค้าเล่นตอนงานเลี้ยงการประชุม IAESTE เล่นกันมันมาก แต่ตอนงานประชุมจะเต็มวงมากกว่านี้หน่อย วงนี้เล่นทุกแนวจริงๆ เห็นแล้วนึกถึงสมัยที่อั๋นอยู่ KMUTT band ตอนนั้นเพิ่งมีการตั้งวงของมหาวิทยาลัย เอาพวกนักศึกษาทุนมาเล่น อั๋นก็ทะลึ่งได้เข้าไปอยู่ในวงซะงั้น เพราะตอนนั้นเค้าเพิ่งตั้งวง เลยมีอาจารย์และบุคลากรมาเล่นด้วย พี่คนที่เค้าสอนกีตาร์อั๋นอยู่เลยจับอั๋นออกงานเลย (เด็กเส้นชัดๆ) จริงๆก็เขินนะ เพราะในนั้นมีแต่เด็กทุนดนตรีทั้งนั้น แถมมีแต่น้องๆปีหนึ่งปีสอง อั๋นก็ปีสี่แล้ว แก่สุดเลยถ้าไม่รวมอาจารย์ แล้วเคยมีคนถามว่า พี่ได้ทุนอะไรหรอครับ… พี่ไม่ใช่นักเรียนทุนค่ะ พอดีพี่มาเล่นแทนพี่ ป.เอก ที่เค้าไม่ยอมเล่นหน่ะค่ะ ตอนนั้นก็เล่นแต่เพลงลูกทุ่งกับเพลงมหาวิทยาลัย  เพราะตอนนั้นฟอร์มวงครั้งแรกสำหรับเล่นงานเกษียณอายุอาจารย์ค่ะ จากนั้นก็มีงานเรื่อยๆ แอบคิดถึงตอนนั้นนะเนี้ย แถมรูปตอนนั้นให้นิดนึงละกัน

ใครจะไปคิดว่านักศึกษาเด็กน้อยคนนึง วันนึงจะได้ใส่ชุดนักศึกษาเล่นดนตรีให้งานมหาวิทยาลัย (พูดซะยิ่งใหญ่เลย) -- รูปนี้งานราตรีบางมด ปีอะไรก็ไม่รู้ สมัยอั๋นอยู่ปีสี่ ตอนนั้นยังแอบผอมอยู่

แต่ว่าสิ่งที่ประทับใจอั๋นในงาน open house นอกเหนือจากการเล่นดนตรีของวงประดู่แดงแล้ว นั้นก็คือ…

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s