KMUTNB #4

ตอนนั้นอั๋นก็เริ่มหิวแล้วค่ะ เลยกะว่าจะไปหาอะไรกินแถวๆหลังมอ พอพวกอั๋นเดินผ่านหน้าตึกกิจกรรม แถวนั้นอั๋นจำไม่ได้ว่าเค้าเรียกว่าอะไร ลานอะไรซักอย่าง เค้าก็มี ฉายหนังกลางแปลงเจ้าค่ะ แถมมีอาหาร มีเกมปาลูกโป่ง ยังกะงานวัดเลย นี้มันตัดต่อชัดๆ หน้างานแปะโปสเตอร์ไว้ว่า วันนี้ฉายพระนเรศวร โอ้ย อยากดู แล้วก็นั่งดู นั่งกินอยู่ประมาณสิบนาที ก็มีคนเอาเสื่อมาปู โอ้ย อยากลงไปนั่งดู คิดถึงสมัยเด็กๆ หน้าวัดเค้าฉายหนังกลางแปลง ก็ไปนั่งดู จริงๆเดี๋ยวนี้ พวกงานฤดูหนาวก็ยังมีหนังกลางแปลงอยู่นะ แต่มันมึดๆยังไงก็ไม่รู้ เลยไม่กล้านั่งดู พอดีอันนี้อยู่กลางมหาวิทยาลัย ใจนี้อยากจะนั่งดูจนจบเลยค่ะ แต่ก็ทำไม่ได้ เอาเพื่อนคนต่างชาติมา เค้าดูไม่รู้เรื่อง อีกอย่าง ถ้ากลับดึกก็กลัวจะไม่มีรถกลับหอ เลยจำเป็นต้องกลับบ้าน เก็บแค่บรรยากาศนิดหน่อยก็พอ ^^

เจ๋งมาก ถ้าที่บางมดแอบมีแบบนี้ที่ลานสุขภาพท่าทางจะแหร่มไม่น้อย แต่แถวนั้นตอนกลางคืนไม่ค่อยมีคนเดินมาอยู่ละ ถ้าเป็นเด็กหอในก็มาดูได้สบายเลยนะเนี้ย

จริงๆที่ลานนี้ ขัดใจอั๋นอยู่อย่างเดียวคือ มันเป็นพื้นซีเมนต์ ไม่ใช่พื้นหญ้าเหมือนสวนสุขภาพหลังลานพระจอมที่บางมด จริงๆแล้ว อั๋นยังไม่เห็นพื้นหญ้าที่พระนครเหนือเลย ขนาดสนามฟุตบอล ยังต้องไปอยู่ในร่มหน่ะ เท่าที่เดินไปเดินมาที่พระนครเหนือ ยังไม่เห็นส่วนไหนเลยที่เดินแล้วจะมีความรุ้สึกโรแมนติกอ่ะ ตอนที่อั๋นอยู่บางมดนี้ เคยคิดไว้เลยว่าถ้ามีแฟน จะมาเดินกับแฟนที่สวนสุขภาพกันสองคนหล่ะ ไม่งั้นก็พากันไปเดินที่สะพานพระรามเก้าตอนกลางคืน แต่ตอนนี้คงเป็นไปไม่ได้แล้วหล่ะ ^^” แต่จริงๆอั๋นก็เคยเดินข้ามสะพานพระปิ่นเกล้าตอนกลางคืนกับพี่รหัสแล้วนะ (ไม่นับ อิอิกำ) ตอนนี้คิดว่า สะพานพระรามเจ็ดหรือแปดก็โอเคนะ ว่าแล้วก็นึกได้ว่าเคยเดินข้ามสะพานพระรามเจ็ดกับ Dr.Handsome สองต่อสอง แต่รอบนั้นเหมือนจะจำใจมากกว่า ดันหลับเพลินเลยป้าย ต้องมาลงที่สะพานพระรามเจ็ดกับอาจารย์แทน ก็เค้าเดิน เราจะนั่งมอเตอร์ไซด์ไปมหาวิทยาลัยก็ดูยังไงๆอยู่ แถมแดดแปดโมงครึ่ง ก็ไม่ค่อยจะน่ารื่นรมย์ซักเท่าไหร่หรอกนะ – -”

แต่จริงๆแล้วนะ กิจกรรมที่อั๋นชอบสุดๆในการเป็นนักศึกษาก็คือ การประกวดดนตรี…

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s