Update Winter 2012 in Deutschland

สวัสดีค่ะ มาอยู่เยอรมันรอบที่สองได้เดือนครึ่งแล้ว จะบอกว่ามาทำตามฝันได้รึเปล่านะ ฝันของเรามันคืออะไรหล่ะ เรียนจบ ปริญญาโทหรอ มีลูกชายหน้าตาดีพูดได้สองภาษา เล่นกีต้าร์ได้ รึเปล่า หรือว่าฝันว่าเที่ยวแหลก ตอนนี้ยังไม่ค่อยเข้าใจ Propose ของการมาอยู่ที่นี่เลย อย่างที่บอกมาเยอรมัน รอบแรกมาหาประสบการณ์ รอบสองมาอีกนี้เรียกโง่ แต่เรามี wish list ตอนนี้นะ จะว่าไป wish list เรานี้ เป็นการไปดู live performance ทั้งนั้นเลย สำเร็จไป 2 อย่างแล้ว นั้นคือ ไปดูคอนเสิร์ต Mika กับ Igudesman and Joo ซึ่งอั๋นว่าจะเขียนบล็อคเรื่องดูคอนเสิร์ต แต่ก็ลืมทุกที ไม่ว่าง + เหนื่อย ไม่มีแรงทำอะไรเลย ช่วงนี้มันมึดเร็วว่า แบบว่า สี่โมงห้าโมงก็เริ่มค่ำแล้ว พอออกที่ทำงานมาก็มึดพอดี ก็ไม่อยากทำอะไรเลย
ว่าแล้วอั๋นเขียนบล็อควันนี้ จะมา update wish list winter 2012 อีกรอบนึง เนื่องจากอะไรๆมันลงตัวดี นอกเหนือจาก ยังไม่ได้ลางานเอาไว้ ที่เหลือก็โอเค

23-25 พฤศจิกายน 2555 ไปงานทอดกฐินที่ Mores
30 พฤศจิกายน 2555 ไปเที่ยวเดรสเด้น เคมนิช ว่าจะแวะไปดูตลาดคริสมาสต์ด้วย เค้ามีวันแรก แล้วก็ไปหาคุณธี
1 – 2 ธันวาคม 2555 ไปเที่ยวปราก ไปอีกทำไมก็ไม่รู้ เคยเกือบโดนจับไปทีนึง แต่ที่ไปเพราะได้ไปกะเพื่อนเลยนะเนี้ย ที่มหาวิทยาลัยเค้าไปกัน ก็ไม่ยอมไปด้วย ไปเองให้เปลืองกว่าเดิมอีก 555
7-9 ธันวาคม 2555 ไปแอลางเง่น – เนินแบร์ก ทริปนี้ คือเรื่องจะไปตลาดคริสมาสต์นี้ เรื่องรองเลย เพราะหลักๆเราอยากจะไปหา ซุปเปอร์ไวเซอร์คนเก่า ที่เค้าดูแลเราตอนเรามาเยอรมันรอบแรก แล้วก็อีกวันนึง ก็ไปหาเพื่อนไอเอสเต้ที่โน้นด้วย
14-16 ธันวาคม 2555 ทริปนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้ ถ้าเราไม่ได้ตั๋วคอนเสิร์ต MUSE ที่ Hamburg กะว่าวันศุกร์ถึงที่โน้น จะไปทัวร์กับ Beatle bus แล้ววันเสาร์ไปดูคอนเสิร์ต เป็นทริปที่เราตื่นเต้นที่สุดแล้ว เพราะมีดนตรีให้ดูตั้งสองคืนแหน่ะ แถมวางแผนนานกว่าอันอื่นเลย

ส่วนอาทิตย์ช่วงคริสมาสต์ ว่าจะแวะไปหารูมเมตเก่าคนสเปนที่เบลเยี่ยม ยังไม่เคยไปเลย แต่ไม่รู้ว่าจะเป็นวันไหนเหมือนกัน เพราะเพื่อนที่นี่ก็อยากไปกัน มันตลกมากเลย คือเมื่อสองอาทิตย์ก่อน วันที่ 11-11 อั๋นไปงานคานิวัลที่โคโลน แล้วอับรูปลง facebook เค้าพอเพื่อนเห็นก็ทักเลย ว่าตัวเองก็ไปโคโลนมาสองวันเลย แถมต้องไปรอรถที่อาเค่นอีก โห ทำไมไม่รู้นะ ไม่งั้นได้เจอกันแล้วเนี้ย แต่ไม่เป็นไร ยังอยู่กันอีกซักพัก โลกมันเล็กจริงๆ คิดแล้วเราก็เริ่มจะมีความสุขขึ้นมาแล้ว

ปล. ตอนนี้อั๋นก็ยังไม่ค่อยอยากจะอยู่อาเค่นเท่าไหร่นะ แต่เทียบอาเค่น กะแอลางเง่น ก็บอกเลยว่า อาเค่นสวยกว่าเยอะ อาจจะเพราะเรายังไม่ชินมั้ง ทั้งๆที่ที่อาเค่นมีเพื่อนเยอะแยะ คือมันไม่มีอะไรที่ทำให้เราไม่ชอบเลยนะ เพื่อนคนไทยก็มี คนที่ทำงานก็น่ารักดี เมืองก็สวย การเดินทางก็สะดวกสบาย สงสัยเป็นเพราะงานมันยากมั้ง อั๋นเลยไม่ค่อยสบายใจ การทำงานทำให้อั๋นเหนื่อยกลับบ้านแทบทุกคืน แต่พออั๋นมานั่งอ่านบันทึกที่ทำ หรือแผนงานแล้ว จริงๆมันก็เป็นของมันไปเรื่อยๆนะ ก็ไม่เข้าใจเหมือนกัน สงสัยคิดถึงบ้าน… ไม่รู้ซิ เฉยๆ กลับก็ดีนะ แต่ที่รู้สึกตอนนี้ รู้สึกว่า อยากจะไปที่อื่นมากกว่า มีน้องคนนึงเค้าบอกว่า มีคนอยู่ที่บอนน์ เค้าอยากมาอาเค่นแหล่ะ ก็นะ ใครมาอาเค่นก็รักอาเค่น แต่เราอยู่มาเดือนครึ่งแล้ว ยังรู้สึกไม่ได้ชอบขึ้นมาเลย แต่ก็นะ มาแล้วก็ต้องเรียนให้จบ เรียนจบจะได้ไปเที่ยวสเปน กับ อิตาลี ตามที่อยากไปได้ อั๋นคิดว่า ครั้งนี้คงจะเป็นการอยู่ต่างประเทศนานๆเกินเดือนครั้งสุดท้ายแล้วหล่ะ เพราะเราก็ไม่มีแผนจะอยู่เมืองนอกตั้งแต่ต้นอยู่แล้ว ยิ่งเยอรมันนะ ไม่เคยอยู่ใน wish list เลย แต่ไปๆมาๆ การที่ต้องมาอยู่สองรอบเลยเนี้ย มัน…มันคืออะไรวะ -*-

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s