WFH season 1 and welcome to season 2 in 2021

หมดปี 2020 ซักที กรี๊ด ปีนี้มันอะไรกันเนี้ย!!!

ปีนี้ อุตสาห์เริ่มต้นปีดีๆ เพราะยังได้ไปญี่ปุ่นเพราะโชคดีได้ตั๋วไปดูสายรุ้งที่ญี่ปุ่น ดีมากๆ ปกติ เราจะไปต่างประเทศประมาณมีนาคม แต่ว่าปีนี้ต้องจัดทริปด่วนๆ ตอนไปคือ โรงแรมจองกันคืนต่อคืนเลย ขอบคุณบิลมากที่ช่วยจัดการไปด้วยกัน แต่ก็นั้นแหละ เป็นทริปเดียวของปีที่ได้ไปด้วยกันเฉยเลย เพราะจากนั้นใครๆก็รู้ว่า ทุกคนงดออกนอกประเทศจ้า เริ่มเดือนมกรา ที่ยาวนานมากๆ เมื่อไหร่จะจบซักที เวลาแต่ละเดือนคือผ่านไปช้าๆ ทั้งเรื่องพีคๆที่เกิดขึ้นเรื่อยๆทั้งปี จนแบบ ถ้า ปี 2021 อยู่กันได้จนจบก็น่าจะดีใจกันได้แล้ว อีโรคระบาดที่อยู่ๆก็บู๊มไปทั่วเลยเนี่ย ทำกิจกรรมหลายๆอย่างของทุกคนต้องชะงัก ต้องเปลี่ยนไปเป็น new normal กันเลย อย่างของเรา ตั้งใจไปเรียน free diving ก็ต้องพับไป เพราะต้องงดการเดินทางเพื่อจำกัดการแพร่กระจายเชื้อโรค ว่างั้น ทำให้เรากับบิลไม่ได้เจอกัน น่าจะประมาณสามเดือนเลย พอเค้าเปิดได้บินได้ ก็บินกลับบ้านก่อนเลย แล้วก็ถึงไปอยู่ภูเก็ตซักพัก จนทางออฟฟิศให้กลับไปทำงานได้ เราต้องเริ่มทำ work from anywhere กัน แต่ก็รู้สึกว่ามันจะเหนื่อยกว่าตอนไปออฟฟิศอีก เหนื่อยและเหงาด้วย อยากไปออฟฟิศ ตอนเค้าให้กลับไปนี่ดีใจมาก ขอเข้าสองวันเลย ปีนี้ได้เงินเพิ่มเพราะเดินไปขอเพิ่มเลย ขี้เกียจรอ กว่าจะได้คุย นานจัด ทางแบงค์ก็ส่งน้องมาทำงานด้วยคนนึง เหมือนจะดี แต่ก็ยังต้องเรียนรู้อีกเยอะ น้องเป็นคนบ้านเดียวกับเราด้วยนะ แบบนี้ค่อยน่าเอ็นดูขึ้นหน่อย ปีนี้ได้รู้ว่า คนที่ทำงานด้วยเป็นคนเหนือเหมือนกัน ก็รู้สึกดีใจ พี่เค้าพูดเมืองใส่ คนอื่นมาฟังคงฮาดี สรุปปีนี้อยากทำอะไรหลายๆอย่างก็ต้องพับไป แต่ก็มีอะไรหลายๆอย่างได้เรียนรู้ใหม่ 🙂 ปีหน้าเอาใหม่

  • pole dance ชอบมาก แต่ต้องขอพักก่อน เพราะหมุนหรือเอาหัวปักพื้นปุ๊บ ตายเลย กลับบ้านอ้วก รวมไปถึงพิลาทิสที่เดี๋ยวนี้ ชอบให้ทำสะพานโค้งจัง ต้องทำช้าๆ…..มาก… ไม่งั้นมีได้เป็นลมแน่นอน
  • เต้น aerobic สวนลุมเป็นแล้ว แม้จะยังไม่เก่ง แต่พอตามทันนะ ไม่เหวอเหมือนตอนแรกๆ แถมเต้นแบบ step ก็ยังได้ พอไหวๆ ไว้ฝึกต่อ
  • Cover dance ก็สนุกมาก แม้จะยังไม่ผ่าน learning curve แต่พอไหวอยู่ ยากกว่าการเต้น just dance แบบ คนละแบบเลย แต่ชอบมาก มีเวลา ก็จะหาคลาสไปเข้า
  • ปีนี้เกมแห่งปี ขอยกให้ Animal Crossing ขอบคุณที่อยู่ด้วยกันตอน lock down ขอบคุณที่ทำให้เราได้เจอเพื่อนๆ ดีใจมากๆ ที่เกมนี้มาถูกเวลาจริงๆ
  • ถ้าพูดถึงปีที่แล้ว ฉันหมายถึงปี 2019 นะ 2020 นี่มันอะไรกันวะเนี้ย -_-

2021 อย่าใจร้ายกะเราเลย คนใจร้ายใส่เราเยอะแล้ว เราแก่แล้ว เราปรับตัวไม่เก่ง 

สวัสดีปีใหม่จ้า

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s