Hybrid work for 2023

สถานการณ์โลกระบาดเริ่มดีขึ้น ไม่ใช่ว่ามันหายไปหรือลดลงนะ แต่คนเรียนรู้ที่จะอยู่กับ new normal กันแล้ว ใครกลัวก็อยู่บ้าน ใครไม่กลัวก็ติดไปสองรอบ ^^”

🖥 ปีที่ผ่านมาเริ่มเข้าออฟฟิศกันแล้ว ทีมให้เข้าออฟฟิศเดือนละครั้งเอง แต่ถ้าอยากไปนั่งทำงานที่ออฟฟิศก็ไปได้ เอาตามสะดวก พอจะจำได้ว่า ต้นปี คนออกเยอะมาก ตำแหน่ง devops ไม่พอ เลยต้องย้าย role ไปช่วย devops ชั่วคราว กลางๆปีถึงได้ fade ตัวออกมาทำ dev เหมือนเดิม แต่ไปๆมาๆ ก็ไม่ได้ dev แล้วเพราะว่า อยู่ๆก็ได้ทำเป็น senior architect เฉย อย่าว่าแต่ dev เลย แค่คุยกับทีมอื่นก็เหนื่อยแล้ว จนป่านนี้ยังไม่คุ้นเลย

🤯 ที่น่าตกใจกว่านั้นคือ อยู่ๆก็มีโอกาสได้ตำแหน่งใหญ่ คิดอยู่ตลอดว่าเกินตัวมากๆ ยังไงก็ไม่ไหว แต่ก็แบบ ไม่อยากทิ้งโอกาสนี้ไป ก็คิดหนักอยู่เหมือนกันนะ จะไหวมั้ยนะปีนี้ เอาใจช่วยหน่อย ตอนนี้ยังไม่แน่ใจต้องเตรียมตัวอะไรบ้าง หวังว่าจะผ่านไปได้ด้วยดีนะ

😷 แล้วก็คือ งานเยอะมากจนแทบไม่ได้ทำงานอดิเรกอื่นเลย แค่เอาตัวเองลุกไปทำงานให้ได้ในทุกวันก็เหนื่อยแล้ว บางคืนก็ต้องนอนดึกเพื่อ support งานที่ออฟฟิศ​ ป่วยเลย ทำงานเยอะ เที่ยวเยอะ นอนน้อย เลยโดน โควิดไปสองรอบเลย

🩸 ส่วนสุขภาพ ปีนี้ก็ยังบริจาคเลือดไม่ได้ ไปตรวจร่างกายมา ปกติทุกอย่าง แต่ว่าหมอไปเจอว่า เลือดจาง เลยไปเช็คละเอียดอีกที เจอว่าเป็น ภาหะทาลัสซีเมีย หมอบอกไม่มีอะไรมาก กินอาหารที่มีประโยชน์​และถ้าจะมีลูกก็มาปรึกษาหมอซะหน่อยก็ได้ ไม่ต้องตรวจใหม่แล้ว สามารถเอาผลไปให้หมอดูได้ แต่ไปปรึกษาหน่อยก็ดี

✈️ ช่วงนี้ คนก็เริ่มออกเดินทางไปต่างประเทศกันแล้ว เราเลยจัดไปสเปนเกือบเดือน work from anywhere ที่แท้จริง ก่อนไปก็ต้องเช็คว่า VPN ทำงานได้มั้ย ก็เตรียมพร้อมพอสมควร ทั้งการเดินทาง ทั้งภาษา ดีใจมากๆๆๆ เพราะสเปนเป็นภาษาที่เรียนมานานแล้ว ได้ใช้ซักที แม้จะงูๆปลาๆ ฟังออกเป็นคำๆ แต่ก็พอสั่งอาหารได้ อ่านป้ายออก ดีใจมาก ชอบบาเซโลน่ามากๆอยากไปอีก

🤿 ปีนี้ เก็บการดำน้ำได้ครบ 100 dives แล้วจ้า เย้ๆ เหนื่อยมาก มี achivement หลายอย่างที่ complete ได้ หวังว่าจะสามารถหาเวลาไปดำน้ำได้ปีละสองครั้งอย่างที่ตั้งใจ

💍 และเดือนที่แล้ว เราแต่งงานแล้วนะ เย้ ไม่น่าเชื่อ รู้จักกันมานาน นับไปนับมากเกินสิบปีแล้วนะ ไม่น่าเชื่อว่าจะได้แต่งงานกัน ขอบคุณมากที่กลับมา ขอบคุณญาติผู้ใหญ่ทั้งสองฝั่งที่เข้าใจ เอาจริง แต่งไปงั้นแหล่ะ ให้ผู้ใหญ่สบายใจ แต่ช่วงงานแต่งคืองานเราเยอะและเครียดมาก ทั้งเรื่องงาน และเรื่องส่วนตัว แต่ต้องขอบคุณคุณแฟนที่เข้าใจและจัดการทุกอย่างให้ เสียใจนิดหน่อยที่ไม่ได้เลือก แต่ที่เค้าเลือกก็ดีมาก ของหลักๆที่เราอยากได้ก็ได้หมด ของหลักๆที่เค้าอยากได้ก็ได้หมด ทุกคน Happy จบ ไม่ต้องถามละนะ เค้าจะดื้อให้น้อยลง จะทำตัวให้เข้ากับทุกคนน้า — เสียดายมากที่บางคนก็ล้มหายตายจากไป ไม่ทันเห็นวันดีๆแบบนี้ ทั้งๆที่เชียร์พวกเรามาตั้งแต่เริ่มรู้จักกัน พวกเราคิดถึงหมีมากๆนะ ขอบคุณมากที่แนะนำและคอยลุ้นพวกเราตลอด

ปีนี้ต้องสนุกมากแน่ๆ แค่คิดก็เครียดแล้ว 🥴 ลองดูนะ สู้ๆ

อายุสามสิบกลางๆกันแล้ว จะเขินอะไรกันอี๊กกกก
Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s